Thứ Sáu, 16 tháng 6, 2017

Hướng dẫn làm thịt bò khô với chảo chống dính

Thịt bò khô là một trong những món nhậu khoái khẩu của mình. Bò khô không chỉ dành cho cánh mày râu mà các mẹ, các bé cũng rất thích món bò khô ăn vặt này. Mua ngoài chợ thì không đảm bảo vệ sinh giá cả lại mắt.. trong khi chế biến thịt bò khô tại nhà lại rất đơn giản nữa. Hôm nay với chuyên mục món ngon từ bò Anhdaubep sẽ hướng anh các chị cách làm thịt bò khô tại nhà chỉ với chiếc chảo chống dính  nhà mình.

Làm thịt bò khô tại nhà có khó không ?

Thịt bò khô tại nhà
Thịt bò khô tại nhà thơm ngon đúng vị hợp vệ sinh.
Thịt bò khô mới nhìn các chị tưởng chừng khó làm lắm đúng không... nhưng thực chất lại rất đơn giản. Chỉ với những dụng cụ có sẵn trong nhà bếp và làm đúng theo hướng dẫn chi tiết dưới đây đảm bảo sẽ có mẻ bò khô thơm ngon đúng vị.

Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt bò khô

- 600 g thịt bò tươi. Anh chị chọn thịt đùi, thớ thịt đều, lớn khi thành phẩm sẽ ngon hơn và dễ xé nhỏ để dùng hơn
- 1 Chén sả tươi băm nhuyễn
- 2 muỗng canh dầu hào và 2 muổn dầu điều đỏ sẽ làm hương vị bò dậy mùi đúng chất
- 2 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng bột cà ri và một ít nước tương đen hay còn gọi là xì dầu
- 1 muỗng cà phê tiêu bột, một chút bột nghệ vàng, muối, đường, bột ngọt.
Và đặc biệt nhớ chuẩn bị 1 chảo chống dính diện tích lớn, nếu không có chảo lớn thì anh chị phải làm nhiều lần, không sao cả,,, chất lượng thịt bò khô vẫn thơm ngon như thường nhé.

Chi tiết cách làm thịt bò khô tại nhà.

làm bò khô bằng chảo chống dính
Hướng dẫn cách làm bò khô bằng chảo chống dính
Bước 1: Sơ chế thịt bò. Bò tươi rửa sach, sau đó thái từng miếng to bảng cở bàn tay, độ dày vừa phải khoản 0,5 cm và đặc biệt là các chị nhớ cắt thịt bò theo thớ dọc để khi thành phẩm mình dễ xé, và đảm bảo độ dai, đẹp khi hoàn thiện nhé.

Bước 2: Xả xay nhuyển có sẵn nếu không các chị có thể mua xả cây sau đó về xoay nhuyễn vẫn được sau đó ướp thịt bò vào, thêm dầu điều, ớt bột, cà ri, tiêu, bột nghệ, muối đường, dầu hào. Sau đó trộn đều tấc cả gia vị với thịt bò cho đều.

Bước 3: Cho hổn hợp thịt bò, gia vị đã trộn vào một tô lớn, đậy kín và để cho gia vị ngấm. Nếu có thời gian các mẹ nên để lâu khoản 1 buổi càng tốt hoặc tối trộn để sáng hôm sau mình làm là ngon nhất.

Bước 4: Bật bếp cho nóng chảo, sau đó để lửa nhỏ thật nhỏ,,, chỉ duy trì độ nóng của chảo thôi... và trải thịt bò vào. Các mẹ lưu ý chỉ xếp 1 lớp thịt trên diện tích chảo không để thịt bò chồng lên nhau và liên tục trở cả 2 mặt cho khô, ráo nước. Ta tiếp tục làm cho đến khi miếng thịt khô dai, nhấn đủa vào thấy cứng là thành phẩm.

Thịt bò khô nhà làm khi thành phẩm có màu nâu sẩm, với xả ớt, nghệ vàng... khô từng miếng dễ xé. Để bảo quản bò khô chất lượng tốt nhất ta có thể bỏ vào túi kín bỏ vào ngăn đông hoặc cho bào lọ thuỷ tinh đậy kín để dùng dần.

Trên đây là chi tiết cách làm thịt bò khô tại nhà chỉ với chảo chống dính rất đơn giản. Hy vọng với hướng dẫn chi tiết cách làm bò khô này ai cũng có thể làm được
Chúc anh chị nấu ăn ngon !

Chia sẽ

Nấu ăn là một nghệ thuật...Mà người đầu bếp giống như một nghệ sĩ. Hãy cùng với tôi chia sẽ các công thức nấu ăn ngon cho mọi người con gốc Vệt trên toàn thế giới. Kết bạn Facebook: Facebook.com/anhdaubep102

0 nhận xét: