Thứ Ba, 8 tháng 12, 2015

Cách ngâm hoa Atiso đỏ với mật ong - Đường phèn

Hướng dẫn cách ngâm hoa Atiso đỏ với đường phèn đúng cách để sử dụng cho cả nhà đây mọi người. Hôm nay có một bạn inbox hỏi mình cách ngâm hoa atiso đỏ với mật ong và đường phèn như thế nào cho chuẩn nhất vì trên mạng có nhiều cách hướng dẫn khác nhau không biết nên làm thế nào. Nhân tiện cũng rảnh rỗi nên mình viết bài hướng dẫn chia sẽ này mong rằng sẽ đóng góp thêm một công thức ngâm hoa Atiso để mang lại hiệu quả tốt nhất cho mọi người.

Ngâm hoa atiso đỏ có lợi gì ?

Như chúng ta đã biết hoa Atiso đỏ có hàm lượng chất dinh dưỡng rất lớn và protein, vitamin C cùng những chất có tính kháng sinh khác. Hạt atiso đỏ chứa 7,6% nước, 22,3% dầu, 24% protein, 13,5% chất xơ và 7% chất khoáng. Mình có dọc đâu đó trên một tạp chí có nói rằng: Dầu trong hạt hoa atiso đỏ có tác dụng chống nấm và bệnh ngoài da. Vitamin và các chất béo không no có trong nó cũng có tác dụng tốt đối với người cao tuổi và người đang ăn kiêng.
Cách ngâm hoa Atiso đỏ
Cách ngâm hoa Atiso đỏ với mật ong đường phèn
Đặc biệt hoa atiso đỏ có chứa một số chất có tính kháng sinh, do đó nó được dân gian dùng như một phương thuốc thảo dược trị ho, viêm họng bằng cách lấy đài hoa atiso đỏ chưng lẫn đường phèn, mật ong lấy nước uống vài lần/ngày. Do vậy chúng ta phải biết cách ngâm atiso đỏ đúng cách để sản phẩm phát huy tác dụng tốt nhất và là đồ uốn ngon nhất.... Sử dụng hoa atio đỏ thường xuyên cũng là cách ngăn ngừa ho, cảm cúm.

Cách ngâm hoa Atiso đỏ với đường phèn đúng cách.

Trước khi chuẩn bị ngâm hoa atiso chị em chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết sau thực hiện nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

- 2kg hoa atiso đỏ (bụp giấm), hoặc nhiều hơn nếu anh chị có lọ hoặc đồ ngâm dung tích lớn.
- 1,75 kg đường phèn ( cứ 1kg hoa thì cần 800gr đường). Anh chị nào ngâm hoa Atiso với số lượng lớn thì cứ canh chỉnh theo tỉ lệ nhé.
- 1 lít mật ong nguyên chất. Nên chọn đúng loại mật ong rừng, sẽ hiệu quả nhất tốt nhất.
- 1 lọ thủy tinh có nắp đậy kín: Anh chị có thể tìm mua ở chợ, siêu thị hoặc các cửa hàng chai lọ rất nhiều mẩu mã và kích thước phù hợp theo nhu cầu.
Phần chuẩn bị nguyên liệu đã xong... quan trọng nhất là phần mật ong các bạn nhé.. nên nhớ chọn mua mật ong ở những chổ uy tín, chất lượng để tránh khỏi hàng giả, nhái kém chất lượng.

Hướng dẫn chi tiết cách ngâm hoa Atiso

Cách ngâm hoa atiso đỏ
Ngâm hoa Atiso phải đúng cách mới mang lại hiệu quả nhất.
Bước 1: Hoa atiso đỏ bạn mua về tách bỏ hạt bên trong, rửa sạch, phơi khô ráo. Lưu ý hạt của hoa atiso còn có thể ngâm rượu uống rất êm dịu và có lợi cho sức khỏe. Lọ thủy tinh rửa sạch và phơi khô ráo, cần thiết có thể dùng khăn bông sạch thấm hết nước bên trong lọ.

Bước 2: Sau khi đã rửa sạch, phơi khô hoa atiso đỏ thì bạn tiến trình ngâm hoa atiso đỏ. Trước hết, là bạn rắc một lớp đường phèn xuống dưới đáy lọ sau đó rải một lớp hoa atiso đỏ. Cứ lần lượt một lớp hoa atiso đỏ, thì một lớp đường phèn cho đến khi gần đầy lọ, thì ta đổ mật ong vào và đậy nắp chèn để hoa không nổi lên trên. Vì sao ta phải chèn cho hoa atiso không nổi lên là để tránh tình trạng sủi bọt hay mốc.

Lưu ý nè anh chị ơi: Nếu anh chị không mua được lọ chuyên dụng để ngâm có thể dùng nan quạt bằng tre chèn trong lọ để hoa atiso đỏ không nổi lên được.

Xong... rất chi tiết, đơn giản và dễ hiểu với bài viết cách ngâm hoa atiso đỏ này.. hy vọng ai cũng có thể tự làm được lọ hoa Atiso ngâm đường phèn và mật ong đúng chất.
Mùa Atiso đang rộ, nên hoa có bày bán ở mọi nơi, từ các ngã đường, chợ, siêu thị và rất tươi ngon.... Với những lợi ích tuyệt vời từ sản phẩm này các chị nên chuẩn bị sẳn một lọ trong gia đình mình để dùng dần anh chị nhé.
Chúc anh chị làm được món hoa Atiso đỏ này nhé.. !

Chia sẽ

Nấu ăn là một nghệ thuật...Mà người đầu bếp giống như một nghệ sĩ. Hãy cùng với tôi chia sẽ các công thức nấu ăn ngon cho mọi người con gốc Vệt trên toàn thế giới. Kết bạn Facebook: Facebook.com/anhdaubep102

0 nhận xét: