Thứ Ba, 9 tháng 9, 2014

Hướng dẫn làm món kho chay thập cẩm

Món chay là tập hợp những loại thực phẩm chủ yếu từ tự nhiên nên rất tốt cho sức khoe. Ngày nay càng nhiều người thích ẩm thực chay và các món chay nên nhiểu nhà hàng quán ăn phục vụ chay cho mọi người. Nắm được nhu cầu đó có nhiều bạn đang ăn chay và gia đình có người ăn chay nhưng lại không biết cách chế biến nhiều món chay ngon để phục vụ gia đình và người thân của mình. Anh đầu bếp hôm nay giới thiệu tiếp cho các bạn một món chay rất dễ làm mà lại ngon miệng để chúng ta đổi món trong những ngày rằm nhá.
Hướng dẫn làm món kho chay thập cẩm
Vào các ngày rằm lễ lớn, mỗi lần đi chùa và ăn cơm tại chùa thì tôi thường thấy có món đồ kho chay thập cẩm với các loại rau củ rất ngon, học được món ăn này từ chùa, nên xin chia sẻ với mọi người thích ăn chay. Mong rằng trong thực đơn của gia đình mọi người thêm món mới cho phong phú bữa ăn.

Nguyên liệu để nấu chay thập cẩm:

món chay ngon
Hướng dẫn cách làm món chay ngon

Măng, củ cải muối, cà rốt, củ cải trắng, bắp cải, su hào, đậu đũa, nấm rơm, khổ qua... mỗi thứ một ít
2 muỗng súp tương hột
1 bịch nước dừa
Vài củ kiệu băm
Nước tương, muối, tiêu, đường, dầu ăn

Cách làm kho chay thập cẩm:

Các thứ rau củ cắt miếng vừa ăn.
Cải muối thái lát xéo, ngâm nước cho nở, bóp thật kỹ cho ra bớt mặn, xả nước nhiều lần. (Cải muối có loại ngọt, nên mua loại này ngon hơn.)
Cà rốt thái lát dầy.
Đậu đũa bẻ khúc.
Nấm nhỏ khía trên thân, nấm to cắt đôi.
Đậu hủ cắt thành miếng nhỏ.
Măng mua loại luộc sẵn, xong về luộc lại thêm vài lần cho khỏi đắng.
Phi thơm kiệu băm, cho các thứ rau củ vào trước, xào thấm dầu.
Trút bịch nước dừa + tương hột vào.
Nêm vừa ăn với nước tương và gia vị.
Kho nhỏ lửa đến khi mọi thứ rau củ thấm mềm, nước kho còn một ít thì cho bắp cải vào sau cùng trộn đều. (Kho chay này vừa ăn, không nên kho mặn quá mất ngon và rau củ thấm vừa mềm không nhũn mới ngon.)
Nhắc xuống, dọn ra dĩa ăn với cơm nóng là tuyệt vời!
Hy vọng với hướng dẫn trên hội những người yêu thích món chay, ẩm thực chay sẽ có thểm một món chay ngon để thưởng thức
Chúc các bạn nấu ăn ngon.. có bất kỳ thắc mắt nào vui lòng để lại bình luận bên dưới anh đầu bếp sẽ giải đáp hết cho mọi người.

Chia sẽ

Nấu ăn là một nghệ thuật...Mà người đầu bếp giống như một nghệ sĩ. Hãy cùng với tôi chia sẽ các công thức nấu ăn ngon cho mọi người con gốc Vệt trên toàn thế giới. Kết bạn Facebook: Facebook.com/anhdaubep102

0 nhận xét: