Thứ Ba, 9 tháng 9, 2014

Cách làm rau câu dừa thơm ngon

Cách làm rau câu dừa hay còn gọi là rau câu trái dừa là một trong những món ăn vặt, đồ uốn mát và sảng khoái trong những ngày hè nắng nóng. Cách làm rau câu dừa rất đơn giản không có gì phức tạp hết nhưng các bạn chỉ cần chú ý và sáng tạo một chút thì có thể cho ra nhiều sản phẩm với nhiều màu sắt bắt mắt với nhiều hương vị khác nhau.
Nào .. bây giờ bắt tay vào làm ngay nhá.

Nguyên liệu cần thiết để làm rau câu dừa:

- 2 trái dừa xiêm hoặc dừa lửa. Mình chọn dừa lửa nhiều nước & ngọt đậm
- 6g bột thạch rau câu dẻo
- 100g đường hoặc nhiều hơn tùy theo khẩu vị của bạn
- 50ml nước cốt dừa
Thực hiện làm thạch rau câu dừa


- Hòa nước dừa tươi với 200ml nước lạnh, đun sôi trên bếp rồi cho hỗn hợp bột rau câu + đường vào, tiếp tục đun sôi đến khi đường và rau câu tan hết vào trong nước rồi tắt bếp.
- Múc ½ lượng nước trong nôi vào một soong khác, ở phần nước rau câu này bạn cho nước cốt dừa đã khuấy tan với nước lạnh và sữa tươi vào, đun sôi trên bếp và nêm lại cho vừa ăn, bạn có thể cho thêm đường tùy thích rồi tắt bếp nhé.
- Phần rau câu còn lại, bạn cho 2 ống vani và một ít dừa nào vào, rồi để khoảng 10 phút cho rau câu bớt nóng, bạn đổ ra các khuôn làm rau câu nhưng chỉ đổ ở mức ½ khuôn thôi nhé.
Khi phần rau câu này đông lại (bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng tăm đâm vào mà thấy rau câu không bị kết dính vào tăm là được, bạn cũng có thể dùng tay để thử, khi bạn đụng tay vào mà lớp rau câu vẫn nguyên vẹn là rau câu đã đông rồi đấy.
- Bạn tiếp tục nhẹ nhàng đổ phần rau câu dừa có pha nước cốt dừa và sữa tươi lên trên, để đến khi lớp này đông lại bạn có thể cho thêm đá để ăn hoặc để vào tủ lạnh dùng dần nhé.
Yêu cầu khi món ăn hoàn thiện
Món rau câu dừa có vị ngọt nhẹ vừa ăn, được trình bày bắt mắt theo 2 lớp rõ ràng, các lớp không bị trộn lẫn vào nhau.
Khi ăn rau câu, bạn sẽ cảm nhận được vị thanh của nước dừa tươi, vị béo của sữa và hương vani, mùi thơm của nước cốt dừa rất hấp dẫn đấy nhé.
Hy vọng với hướng dẫn cách làm rau câu dừa trên các bạn sẽ có một món ăn ngon để thưởng thức trong những ngày hè nắng nóng này. Có chổ nào thắc mắt vui lòng để lại bình luận cho mình

Chia sẽ

Nấu ăn là một nghệ thuật...Mà người đầu bếp giống như một nghệ sĩ. Hãy cùng với tôi chia sẽ các công thức nấu ăn ngon cho mọi người con gốc Vệt trên toàn thế giới. Kết bạn Facebook: Facebook.com/anhdaubep102

1 nhận xét:

  1. Nhìn ngon quá đi... không ngở cách làm lại đơn giản thế

    Trả lờiXóa