Thứ Hai, 8 tháng 9, 2014

Đậu hủ kho chay đậm đà hương vị

Ẩm thực việt nam với nhiều món ăn ngon nổi tiếng sẽ rất là thiếu sót nếu không nhắc đến các món chay ngon. Các món ăn chay ngon cũng rất đa dạng và phong phú cũng có rất nhiều anh chị em thích ăn chay, và ăn chay trường nên việc chế biến nhiều món ngon là điều hết sức cần thiết. Hôm nay đầu bếp sẽ giới thiệu cho anh chị món đậu hủ kho chay đậm đà hương vị không khác gì các món ăn mặn khác.

Chế biến món đậu hủ kho chay

Nguyên liệu:

1 bìa đậu hủ cứng, thái vuông con cờ, chiên vàng
1 củ cà-rốt, thái khúc vừa ăn
1 củ cải trắng, thái khúc vừa ăn
1 nấm portabella, thái vuông con cờ như đậu hủ
10 nấm tươi, thái lát
Nước tương
Nước lọc
Dầu ăn
Tỏi tây (boa-rô)
Tiêu
Ớt, ngò

Cách thức thực hiện:
mon chay ngon
Đậu hủ kho chay mon chay ngon đậm đà hương vị
1. Luộc củ cải trắng và cà-rốt trong nồi với khoảng 2 chén nước. Khi sôi, vặn lửa vừa, đậy nắp lại cho các loại củ chín dần.

2. Trong khi đó, cho vào chảo 1 muỗng cà-phê dầu ăn, phi với 1 nhúm tỏi tây thái nhỏ cho thơm. Xào sơ nấm, sau đó cho đậu hủ vào. Nêm với 2 muỗng canh nước tương.

3. Khi củ cải và cà-rốt vừa chín mềm, cho nấm và đậu hủ vào. Thêm vài lát ớt. Nấu lứa liu riu thêm khoảng 10 phút nữa cho thấm.

4. Rắc tiêu. Nếu lạt, thêm nước tương. Nấm và các loại củ có chất ngọt tự nhiên, nên không cần thêm đường.
5. Trang hoàng với ngò.
Với những hướng dẫn trên Anh đầu bếp hy vọng anh chị sẽ chế biến được một món ăn chay đơn giản mà hết sức là thơm ngon theo đúng yêu cầu. Đậu hủ kho chay..món ăn không thể thiếu cho cộng đồng những người thích ăn chay và đam mê ẩm thực tự nhiên.

Chia sẽ

Nấu ăn là một nghệ thuật...Mà người đầu bếp giống như một nghệ sĩ. Hãy cùng với tôi chia sẽ các công thức nấu ăn ngon cho mọi người con gốc Vệt trên toàn thế giới. Kết bạn Facebook: Facebook.com/anhdaubep102

1 nhận xét: